Ưu điểm khi làm mộ bằng đá tự nhiên

Chúng tôi phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo, nhiều cơ sở vẫn làm mộ đá bằng đá nhân tạo cho nên sẽ không có đăc điểm như đá tự nhiên.

Đất nước ta được thiên nhiên ưu ái đã tạo ra những vùng núi đá xanh nổi tiếng như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,…với trữ lượng dồi dào về đá, cho nên nghề chế tác đá mỹ nghệ cũng được phát triển rất tốt.

Núi đá Thanh Hóa

Núi đá Thanh Hóa

Với đặc điểm như: đá cứng, không bị bào mòn bởi ánh sáng mặt trời, hóa chất cho nên đá xanh hầu như đáp ứng được nhu cầu của các nghệ nhân, đá xanh phù hơp để xây dựng các công trình tâm linh, tượng đá, lăng mộ đá,…

Với khí hậu khắc nghiệt của nước ta, những công trình làm bằng đá xanh, đá ghi dù trải qua hàng ngàn năm dưới sự phá hoại của ánh sáng, gió, nước, độ ẩm nhưng vẫn có độ bền rất cao và hầu như không bị bào mòn, chính vì điều đó mà các khu lăng mộ đá của gia tiên thường click được xây dựng bằng đá thay vì sử dụng các vật liệu khác.

 

Khi nhìn vào những ngôi mộ được làm từ đá tự nhiên sẽ có cảm giác chắc chắn để tạo nên sự yên nghỉ an lạc, sờ vào đá cảm thấy mát sẽ tạo cảm giác phù hợp với thế giới âm linh, ngoài ra khi làm những ngôi mộ hay khu lăng mộ bằng đá sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Mẫu Lăng Mộ Đá (4)

Mộ đá

Mộ đá

Như vậy, với những đặc điểm, ưu điểm của đá tự nhiên mà hầu như chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình từ xa xưa. Ngày nay khi nhu cầu sử dụng càng nhiều, trong khi nguồn đá không phải là vô hạn, cho nên đá tự nhiên cũng sẽ được tái chế như các nguyên liệu khác.

Xem thêm bài viết Lăng mộ đá được làm từ loại đá gì?

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *