Những hạng mục trong một công trình lăng mộ đá

Một số gia chủ đặt hàng chúng tôi thiết kế khu lăng mộ đá, nhưng khi hỏi các vị gia chủ đó cần những hạng mục gì thì hầu như các vị không biết trả lời làm sao, thường thì trả lời là các anh làm quen rồi thì tư vấn luôn cho tôi.

Hôm nay DNTN Đá mỹ nghệ Đỗ Thủy xin chia sẻ điều này cho quý vị: Khu lăng mộ đá là một “quần thể” công trình, thông thường sẽ có các hạng mục chính dưới đây(tùy vào từng khu lăng mộ sẽ có thêm các hạng mục khác nữa)

Mẫu Lăng Mộ Đá (32)

1. Lăng thờ đá: là hạng mục quan trọng nhất và có giá cao nhất trong một công trình lăng mộ, lăng thờ đá được đặt chính giữa, phía trên cùng của khu lăng mộ đá.

Mẫu Lăng Mộ Đá (50)

2. Mộ đá: Các ngôi mộ dá sẽ được sắp xếp trong khuôn viên theo ý của gia chủ, có thể đặt 1 bên hoặc 2 bên hành lang, các ngôi mộ đá này có thể là mộ đá hai đao, mộ đá ba đao, mộ tròn, mộ tam sơn,…

Mẫu Lăng Mộ Đá (14)

3. Cột trụ và cuốn thư đá:  Thông thường có 2 cây cột trụ đá, có thể nhiều hơn, trên đầu cột có thể đặt con nghê đá để canh giữ khu mộ. Cuốn thư đá hay bình phong đá được đặt bên trong sau cổng vào khu lăng mộ, mục đích của cuốn thư là để chặn các luồng khí xấu không tôt cho nơi an nghỉ của tổ tiên.

Mẫu Lăng Mộ <a href=click Đá (33)" width="600" height="406" srcset="http://langmodadothuy.com/wp-content/uploads/images/langmoda/Mẫu Lăng Mộ Đá (33)-300x203.jpg 300w, http://langmodadothuy.com/wp-content/uploads/images/langmoda/Mẫu Lăng Mộ Đá (33).JPG 800w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

4. Lan can đá: Sử dụng để bao bọc, che chắn khu lăng mộ cũng như tạo tính thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài, thông thường lan can đá có độ cao khoảng từ 70-80cm và có nhiều mẫu họa tiết khác nhau.

Mẫu Lăng Mộ Đá (39)

5. Lư hương và đèn đá: Sử dụng để thắp hương

Mẫu Lăng Mộ Đá (46)

6. Bậc tam cấp: Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 02 con rồng đá.

Mẫu Lăng Mộ Đá (19)

7. Đá lát nền: Có thể lát cả bên trong lẫn bên ngoài khu lăng mộ, lát nền bằng đá băm tạo cảm giác sạch sẽ và chống trơn trượt khi trời mưa.

Như vậy, các hạng mục trên là những hạng mục thường được kết hợp với nhau để tạo nên quần thể khu lăng mộ đá, các bạn có thể nhìn tổng quan theo hình ảnh dưới đây.

lang-mo-da-dep-2014

 

Ngoài ra chúng tôi nhận thiết kế khu lăng mộ đá theo yêu cầu của quý khách hàng, quý khách có thể tham khảo trước một số mẫu thiết kế khu lăng mộ đá của chúng tôi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

DOANH NGHIỆP ĐÁ MỸ NGHỆ ĐỖ THỦY

Địa chỉ: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 207 111 – 0912.555.938 – 0947.28.28.39

Email: linhhontuongdanb@gmail.com

Website: www.langmodadothuy.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *