Lăng mộ đá được làm từ loại đá gì?

Có rất nhiều khách hàng gọi điện cho DNTN Đỗ Thủy và hỏi “sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá của bên anh làm từ đá gì?”. Chúng tôi luôn giải đáp tường tận nhất và dễ hiểu nhất để khách hàng tức khắc có ngay câu trả lời cho mình, và đa phần sau khi trả lời khách hàng đều hiểu và đặt làm sản phẩm bên đá mỹ nghệ Đỗ Thủy.

Dưới đây là câu trả lời:

Có rất nhiều loại đá trong nước có thể chế tác thành các sản phẩm mộ đá, lăng đá, về cơ bản sẽ có 3 loại đá chính(vì đặc điểm của các vùng núi Việt Nam rất tồn tại nhiều nhất là 3 dạng này)

1. Làm từ đá Xanh

Loại đá này xuất hiện nhiều ở các vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,…đây là loại đá được sử dụng phổ biến nhất để làm các khu lăng mộ đá. Đặc điểm của loại đá này là có mầu xanh, cứng và không thấm nước, khi cắt lát sẽ thấy thớ đá mịn, trổ hoa văn dễ dàng và không hay bị sứt.

Mẫu Lăng Mộ Đá (9)

Rất dễ nhìn bằng mắt thường loại đá này có mầu xanh đặc trưng

Mẫu Lăng Mộ Đá (10)

2. Làm từ đá Hoa Cương

Nếu được làm từ loại đá hoa cương này giá thành sẽ đắt hơn các loại khác, do chúng ta chủ yếu nhập loại đá này từ nước ngoài về, ở VN rất hiếm, phù hợp với những gia chủ mong muốn khu thờ cúng của gia đình mang nét sang trọng và hiện đại.

Đá hoa cương có vân đá là click những hạt tinh thể nhỏ, gắn liền với nhau một cách bền chặt, đá có mầu sắc như: đen, hồng, trắng kim sa,… Do có mầu sắc đẹp như vậy nên các nghệ nhân thường ít khi trạm khắc lên bề mặt đá mà giữ nguyên dạng đá trơn và đánh bóng bề mặt.

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương

3. Đá trắng

Loại đá này có giá thành đắt hơn cả đá Hoa cương, do mầu sắ đặc trưng của đá trắng, các nghệ nhân thường để nguyên hoặc nghép với đá xanh, đá vàng,…để tạo ra một ngôi mộ đá đẹp hoàn hảo. Thông thường thì những ngôi mộ kiểu này sẽ không trạm khắc mà được đánh bóng để tạo ra sự sang trọng.

Ngôi mộ đá trắng

Ngôi mộ đá trắng

mộ đá trắng

Phối hợp giữa đá trắng, đá vàng và đá xanh Thanh Hóa

mộ đá xanh

Ngôi mộ được phối hợp giữa đá trắng và đá xanh

mộ đá trắng

Mẫu mộ khác được làm từ đá xanh và đá trắng

Để Quý khách không bị nhầm lẫn trong quá trình chọn lựa đá cho các công trình của gia tiên, Quý khách có thể gọi điện cho chúng tôi – DNTN đá mỹ nghệ Đỗ Thủy

Điện thoại: 0985 207 111 – 0912.555.938 – 0947.28.28.39

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Website: www.langmodadothuy.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *